Condotel Hạ Long: Tìm hiểu và đánh giá chung

Condotel Hạ Long: Một thị trường đầy màu mỡ cho nhà đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng tại Hạ Long. Với những con số biết nói từ ngành du lịch và hạ tầng giao thông như du khách đến Hạ Long lớn nhất cả nước, du khách quốc tế đến Hạ Long không chỉ cao nhất Việt Nam mà còn vượt trội hẳn khi chiếm đến 1/3 lượng khách quốc tế đến Việt Nam.

Theo thông kê, Lượng khách du lịch đến vịnh Hạ Long 2019 đạt 4,4 triệu lượt, trong đó khách quốc tế gần 2,9 triệu lượt, tăng 6% so với cùng kỳ 2018.Thu phí 10 tháng đạt hơn 1.030 tỷ đồng; cả năm 2019, thu phí đạt hơn 1.294 tỷ đồng, tăng 9% so với cùng kỳ. Chỉ tính lượng khách đến với Hạ Long đã giúp du lịch Quảng Ninh vượt lên hẳn so với các địa phương khác, chỉ xếp sau Thủ đô Hà Nội.

Những con số tăng trưởng ấn tượng trên cho thấy, vịnh Hạ Long luôn dẫn đầu là điểm tham quan không chỉ riêng của Quảng Ninh mà còn của cả Việt Nam. Ngoài ra, hạ tầng giao thông là bước ngoặt quan trọng giúp du lịch Hạ Long phát triển mạnh trong những năm tới.

Vinh Ha Long Di san
Vịnh Hạ Long – Di sản thiên nhiên thế giới

I. Phân tích thế mạnh và điểm yếu của thị trường Condotel Hạ Long

Trước tiên, hãy xem xet những điểm yếu và rủi ro Condotel Hạ Long

Thứ nhất, về mặt thời gian khai thác: Không giống như các tỉnh miền Nam, Quảng Ninh nói riêng và khu vực miễn Bắc nói chung, chia ra 4 mùa rõ rệt nên thời gian khai thác du lịch của thành phố này giao động 6 – 8 tháng. Tuy thời gian gần đây, Quảng Ninh thu hút một lượng lớn du khách quốc tế, đặc biệt là khách Nga, Trung Quốc đến vào mùa đông nhưng cũng không tăng được tỷ suất phòng thêm bao nhiêu.

Thứ hai, Ngày lưu trú của du khách: Lượng du khách đến Hạ Long cao nhất cả nước nhưng thời gian lưu trú chỉ 1 – 2 ngày. Thấp nhất trong các thành phố du lịch biển lớn như Phú Quốc, Đà Nẵng, Nha Trang. Nguyên nhân chủ yếu là Hạ Long thiếu điểm vui chơi, giải trí, mua sắm để níu chân du khách.

Thứ ba, Khai thác kém: Đối với bất động sản nghỉ dưỡng thì khai thác vận hành dự án ảnh hưởng lớn trực tiếp đến tỷ suất cho thuê của căn hộ của chủ nhân. Thanh khoản và giá trị gia tăng dự án sẽ tốt hơn khi dự án được khai thác tốt. Vậy nên lựa chọn đơn vị quản lý uy tín, có kinh nghiệm khi mua dự án Condotel Hạ Long rất quan trọng.

Thứ tư, Rủi ro đến từ chủ đầu tư: Dự án nghỉ dưỡng cần nguồn vốn đầu tư rất lớn nên không phải chủ đầu tư nào cũng có kinh nghiệm triển khai. Nên tình trạng dự án tạm dừng xây dựng khi chủ đầu tư hút dòng tiền là điều bình thường. Ưu tiên chọn chủ đầu tư uy tín để hạn chế rủi ro khi đầu tư căn hộ khách sạn Hạ Long.

Cuối cùng:  Sử dụng đòn bẩy quá lớn: Tuy giá trị Condotel Hạ Long không lớn và chính sách thanh toán rất dãn. Nhưng việc sử dụng đòn bẩy quá lớn sẽ ảnh hưởng đến khách hàng rất nhiều khi có biến động về lãi suất ngân hàng. Theo kinh nghiệm của chúng tôi, thì quý khách chỉ nên sử dụng đòn bẩy 30 – 50% là tốt nhất.

Cang tau khach quoc te Ha Long
Cảng hành khách quốc tế Hạ Long

Điểm mạnh Condotel Hạ Long

 • Thứ nhất: Trong 3 năm qua Hạ Long chỉ đón nhận khoảng 2000 căn hộ khách sạn thấp hơn nhiều so với những thành phố du lịch lớn khác. Nguồn cung dự án Condotel Hạ Long vốn đã khan hiếm lại càng khan hiếm hơn khi UBND tỉnh Quảng Ninh tạm dừng việc trình, phê duyệt điều chỉnh quy hoạch với các dự án Condotel. Đồng thời, trong thời gian tới sẽ giảm dần và không bố trí dự án Condotel dọc khu vực Bãi Cháy, Hạ Long từ ngày 28/1/2019. Như vậy: Trong tương lai số lượng dự án Condotel tại Hạ Long sẽ có giới hạn. Nên chắc chắn giá trị Condotel Hạ Long gia tăng mạnh.
 • Thứ hai: Giá bán còn ” dễ chịu ” hơn nhiều so với Condotel Nha Trang, Condotel Đà Nẵng hay Condotel Phú Quốc. Chỉ 1.5 tỷ – 3 tỷ/căn là quý khách đã sở hữu một căn hộ khách sạn tại Hạ Long.
 • Thứ ba: Tỷ suất thuê và cho thuê giá rất tốt. Công suất phòng dòng Condotel rơi vào khoảng 60% – 70% mỗi năm. giá cho thuê phòng khoảng 1 – 3 triệu/đêm đối với Condotel 3 sao. Nguồn du khách đến Hạ Long chủ yếu từ Hà Nội thường đi theo nhóm. Thay vì chọn ở khách sạn chia ra nhiều phòng để ở thì xu hướng lựa chọn thuê Condotel để ở rất nhiều. Bởi lưu trú trong Condotel rất thoải mái, dễ vui chơi, giải trí hay tiệc tùng.
 • Thứ tư: Được vận hành bởi những đơn vị quản lý hàng đầu thế giới như Tập đoàn Ascott, Intercontinental, Accor, Wyndham.

Review Tiềm năng thị trường Condotel Hạ Long

Chúng tôi đánh giá dòng Condotel Hạ Long sẽ phát triển mạnh trong thời gian tới bởi những lý do sau:

 • Sự phát triển của thành phố Hạ Long trong 5 năm qua Nếu như trước đây Hạ Long được biết đến là thành phố du lịch bậc nhất khu vực phía bắc. Thì nay, Hạ Long còn được nhiều du khách biết đến là trung tâm văn hóa, giải trí với những khu nghỉ dưỡng lớn được phát triển bởi chủ đầu tư lớn như BIM Group, FLC, Doji Land, Vingroup …Những thương hiệu lớn này không chỉ mang đến nguồn du khách lớn mà đưa ra nhiều dịch vụ vui chơi níu kéo du khách lưu trú lâu hơn.

Những thay đổi Hạ Long trong 5 năm qua có thể nhắc đến những siêu dự án như: dự án Marina Hạ Long (2 tỷ USD), Vinhomes Dragon Bay (12.000 tỷ), SunWorld Ha Long Park (7.800 tỷ đồng), FLC Hạ Long (3.400 tỷ đồng), Mon Bay Hạ Long (5000 tỷ đồng), Hạ Long Star (550 triệu USD) …

 • Sự phát triển của du lịch: Hạ Long – Quảng Ninh đang dẫn đầu cả nước về số lượng du khách ghé thăm. Hạ Long không chỉ thu hút du khách trong nước mà rất đông du khách quốc tế.

Năm 2018, Việt Nam đón hơn 15 triệu lượt du khách quốc tế thì riêng Hạ Long hơn 5,2 triệu lượt khách quốc tế, bằng 1/3 du khách quốc tế đến Việt Nam. Và khách du lịch đến Hạ Long chưa có dấu hiệu giảm hay đi ngang mà còn tăng trưởng rất tốt. Chỉ riêng 9 tháng đầu năm 2019, Hạ Long – Quảng Ninh đón 11,3 triệu lượt du khách ( gần bằng năm 2018 với 12.2 triệu lượt khách ).

 • Sự phát triển của hạ tầng giao thông: Năm 2018 – 2019 là năm đánh dấu nhiều hạng mục giao thông thúc đẩy phát triển của Hạ Long như Đường cao tốc Hà Nội – Hạ Long – Vân Đồn ( Hoàn thành ), Sân bay quốc tế Vân Đồn ( Hoàn thành ), Cảng hành khách du lịch Quốc tế Hạ Long ( Hoàn thành ), Cao tốc Móng Cái – Vân Đồn ( Khởi công 3/4/2019 ). Và năm 2020 trở đi sẽ là năm những hạ tầng giao thông trên bắt đầu hoạt động hết công suất. Thời gian đến Hạ Long được rút ngắn, du khách đến Hạ Long dễ dàng hơn. Thúc đẩy ngành du lịch phát triển. Bạn đọc có thể xem bài viết này: Sự thay đổi diện mạo giao thông Hạ Long
 • Thiếu nguồn cung lưu trú cao cấp: Toàn tỉnh Quảng Ninh đang có 256 khách sạn 1 – 5 sao với 11.624 phòng chủ yếu tập trung tại Hạ Long. Trong đó, khối lưu trú 4 – 5 sao gồm khách sạn, Condotel, biệt thự biển Hạ Long chỉ có 6.921 căn. Một con số khá khiêm tốn so với các thành phố du lịch khách, trong khi lượng khách đến Hạ Long lại vượt trội hoàn toàn so với các thành phố du lịch này. Chưa kể đến, công suất phòng của khối 4 – 5 sao luôn đạt 60 – 70%. Riêng khối khách sạn 5 sao trên 70% và thời gian lưu trú là 2.25 ngày/khách.

Với những yếu tố tiềm năng trên, NhadatHalong đánh giá cơ hội đầu tư Condotel Hạ Long còn rất lớn.

II. Các dự án Condotel Hạ Long đã hoàn thiện

Theo ghi nhận của chúng tôi, công suất phòng Condotel Hạ Long khoảng 60 – 70%. Giá cho thuê từ 1 triệu – 3.5 triệu/đêm.

Condotel Sapphire Hạ Long

 • Chủ đầu tư: Tập đoàn Doji.
 • Số lượng: 621 căn hộ ( S1 ) và 1008 căn hộ ( tòa S2 ).
 • Tình trạng: Tòa S1 đã bàn giao và tòa S2 đang bán.
 • Giá bán: 2 tỷ – 3 tỷ đồng/căn.
 • Giá cho thuê: cho thuê từ 2 – 3 triệu đồng/đêm ( Tòa S1 ).
Phoi canh du an Sapphire Hạ Long
Phối cảnh dự án Sapphrie Hạ Long
Goc nhin tu Sapphire Ha long
View tuyệt đẹp từ Condotel Sapphire Hạ Long ra Vịnh

Dự án FLC Grand Hotel Halong

 • Chủ đầu tư: Tập đoàn FLC.
 • Tình trạng: Đã bán.
 • Giá bán: từ 1.7 tỷ/căn.
 • Giá cho thuê: 1.5 – 3.5 triệu/đêm.
Flc Grand Hotel Ha Long
Tọa lạc uy nghi ngay bên bờ di sản Vịnh Hạ Long, nằm trong sân golf xanh mát 18 hố dạng links được thiết kế dưới bàn tay tài hoa của Kiến trúc sư trưởng Brian Curley (Schmidt-Curley Design), khách sạn FLC Grand Hotel Halong có quy mô 649 phòng tiêu chuẩn quốc tế và đã đi vào hoạt động cuối năm 2018.

Ramada By Wyndham Hạ Long Bay View

 • Chủ đầu tư: Công ty cổ phần đầu tư Lạc Hồng.
 • Số lượng: 568 căn hộ.
 • Tình trạng: Đã bán.
 • Giá bán: từ 2 tỷ/căn.
Ramada By Wyndham Hạ Long Bay View
Ramada Hotel & Suites by Wyndham Halong Bay View là khách sạn 5* theo tiêu chuẩn quốc tế đầu tiên tại Hòn Gai, thành phố Hạ Long.

Một số dự án khác như:

 • Mon Bay Hạ Long
 • New Life Tower Ha Long
 • Green Bay Garden (Halong Marina)

Tổng hợp những dự án Condotel Hạ Long thu hút trong 2022

 • Citadines Marina Hạ Long: Dự án căn hộ khách sạn mang thương hiệu Citadines của tập đoàn Ascott. Dự án sở hữu vị trí trung tâm của khu đô thị du lịch Hạ Long Marina quy mô lớn nhất Hạ Long của tập đoàn BIM Group.
 • Intercontinental Hạ Long: Dự án căn hộ khách sạn 5 sao được vận hành bởi tập đoàn quản lý hàng đầu thế giới Intercontinental Hotel Group. Vị trí nằm tại trung tâm dự án Marina Hạ Long của tập đoàn BIM Group.
 • Ha Long Bay View: Vị trí chân cầu Bãi Cháy – Hạ Long. Dự án hiếm hoi còn lại tại trung tâm thành phố Hạ Long. Được quản lý bởi Ramada By Wyndham.
 • Sunshine Marina Hạ Long: Dự án của tập đoàn Sunshine Group tại Bãi Cháy, thành phố Hạ Long.

Trên đây là những đánh giá của chúng tôi về thị trường căn hộ khách sạn Hạ Long. Hi vọng quý khách có thêm thông tin bổ ích để tham khảo. Quý khách có nhu cầu đầu tư tại khu vực này hãy gọi trực tiếp cho đội ngũ của chúng tôi với hơn 6 năm làm các dự án từ đất nền, nhà phố biệt thự, căn hộ chung cư, Condotel tại thành phố Hạ Long sẽ giúp khách hàng được nhiều thông tin bổ ích trước khi lựa chọn dự án nào phù hợp.

Share on:

*** ĐĂNG KÍ NHU CẦU VỀ BẤT ĐỘNG SẢN CỦA BẠN ***

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN CHUYÊN NGHIỆP, UY TÍN, CHÍNH XÁC NHẤT


Admin

Nhadathalong.org là chuyên trang dành cho nhà đầu tư bất động sản tại Hạ Long. Chúng tôi cung cấp dịch vụ tư vấn đầu tư bất động sản, mua bán - thuê và cho thuê bất động sản hàng đầu tại Hạ Long. Quý khách có thể liên hệ nhanh với chúng tôi qua Facebook, Zalo, Email, ...

GỌI NGAY