TP Cẩm Phả: Tăng cường thu hút đầu tư, gia tăng niềm tin cho doanh nghiệp

Thời gian qua, TP Cẩm Phả đã không ngừng đổi mới trong hoạt động xúc tiến đầu tư (XTĐT), với những cách làm hiệu quả, có chiều sâu. Qua đó, đã tạo được niềm tin, động lực cho các nhà đầu tư trong quá trình nghiên cứu đầu tư vào địa bàn.

Nha may may hoa loi dat
Lãnh đạo tỉnh và TP Cẩm Phả cắt băng khánh thành công trình Nhà máy may mặc Hoa Lợi Đạt (Quảng Ninh) Việt Nam tại phường Cẩm Phú (ngày 19/2/2022).

Để hút các nhà đầu tư lớn, TP Cẩm Phả đã tập trung thực hiện có hiệu quả ba đột phá chiến lược về: Xây dựng kết cấu hạ tầng giao thông đồng bộ; cải cách thủ tục hành chính nhằm cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, giúp đỡ các doanh nghiệp tư nhân có thể tiếp cận các điều kiện sản xuất kinh doanh một cách bình đẳng; tập trung phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao.

Đặc biệt, để tăng cường hiệu quả trong hoạt động XTĐT, TP Cẩm Phả đã chủ động vào cuộc, tăng cường đối thoại, kịp thời giải quyết, tháo gỡ những kiến nghị, khó khăn cho các doanh nghiệp qua các buổi làm việc, các hội nghị gặp gỡ doanh nghiệp tổ chức hàng quý. Đồng thời, thành phố cũng thường xuyên lắng nghe báo cáo tình hình triển khai các dự án trọng điểm, dự án đầu tư có sử dụng đất, sử dụng mặt nước sử dụng vốn ngoài ngân sách chậm tiến độ, vi phạm pháp luật,… để kịp thời chỉ đạo và tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai các dự án. Trong năm 2021, thành phố đã làm việc với 24 nhà đầu tư trên địa bàn có dự án chậm tiến độ để hướng dẫn, đôn đốc thực hiện dự án.

Duong Hoa Hong Cam Pha
Những “con đường hoa hồng” hiện diện khắp thành phố Cẩm Phả. Ảnh: Cổng TTĐT TP Cẩm Phả

TP Cẩm Phả cũng đã thực hiện triển khai đồng bộ các hoạt động hỗ trợ, thu hút đầu tư và làm việc với các nhà đầu tư lớn, tập đoàn lớn đối với các dự án động lực. Điển hình như: làm việc với Tập đoàn Sun Group về giải quyết khó khăn, vướng mắc đối với các dự án đang triển khai thực hiện trên địa bàn thành phố; triển khai điều chỉnh dự án Khu nghỉ dưỡng suối khoáng nóng Quang Hanh; triển khai các bước để tiến hành dự án khu đô thị sinh thái kết hợp công viên chuyên đề tại phường Quang Hanh. Thành phố phối hợp cùng Tập đoàn Vingroup triển khai dự án Khu du lịch, dịch vụ đô thị ven biển khu A; triển khai thu hút đầu tư dự án khu du lịch, dịch vụ đô thị ven biển khu B, C, D; Sân gold Vinpearl Cẩm Phả. Thành phố cũng làm việc cùng Công ty TNHH Hoa Lợi Đạt để đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án, phối hợp triển khai phương án thu hút và tuyển dụng lao động vào làm việc tại công ty; làm việc cùng Tập đoàn Tuần Châu nghiên cứu phương án quy hoạch khu vực cảng Con Ong – Hòn Nét và khu vực đô thị đảo trên Vịnh Bái Tử Long. Đồng thời Cẩm Phả cũng tích cực, chủ động phối hợp với nhà đầu tư để tổ chức lễ khởi động dự án Nhà máy điện khí LNG Quảng Ninh tại phường Cẩm Thịnh…

Các hoạt động về thông tin, tuyên truyền tới doanh nghiệp, nhà đầu tư cũng được quan tâm tích cực với việc thường xuyên đăng tải thông tin về các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp, đặc biệt là các nội dung chỉ đạo liên quan đến công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại các nhà máy, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh… lên cổng thông tin điện tử và website TP Cẩm Phả. Tận dụng tối đa uy tín của các doanh nghiệp hiện đang đầu tư, kinh doanh trên địa bàn để quảng bá hình ảnh địa phương, môi trường đầu tư, kinh doanh đối với các nhà đầu tư mới.

Cùng với đó, để tạo môi trường đầu tư hấp dẫn cho các doanh nghiệp, TP Cẩm Phả đã tiếp tục triển khai chính sách hỗ trợ kinh phí, di dời các cơ sở tiểu thủ công nghiệp gây ô nhiễm môi trường. Riêng trong năm 2021, thành phố đã hỗ trợ cho 11 đơn vị với tổng kinh phí gần 3 tỷ đồng. Lũy tích đến nay đã hỗ trợ cho 18 cơ sở với tổng kinh phí trên 5,6 tỷ đồng.

Duong noi bao bien ha long cam pha
Đường nối đường bao biển Hạ Long – Cẩm Phả được thông tuyến tạo sự kết nối đồng bộ, thúc đẩy liên kết vùng và là tiền đề thu hút thêm các nhà đầu tư cho TP Cẩm Phả.

Năm 2021 vừa qua, mặc dù chịu nhiều tác động của dịch bệnh Covid-19, nhưng hoạt động XTĐT trên địa bàn TP Cẩm Phả vẫn được triển khai đồng bộ, tích cực và có lộ trình, với sự vào cuộc của cấp ủy, chính quyền từ thành phố đến các phường, xã. Từ đó, đã tạo được sự tin tưởng đối với các nhà đầu tư. Trong năm qua, ước tổng vốn đầu tư xã hội trên địa bàn đạt 21.195 tỷ đồng, đã tham gia ý kiến đối với việc cấp mới và điều chỉnh giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 19 dự án có vốn đầu tư ngoài ngân sách.

Ông Nguyễn Mạnh Cường, Chủ tịch UBND TP Cẩm Phả, Phó Trưởng ban Thường trực Ban chỉ đạo XTĐT TP Cẩm Phả, cho biết: Để công tác thu hút đầu tư vào địa bàn đạt được hiệu quả cao nhất, thành phố đã tích cực phối hợp cùng Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư triển khai xây dựng các chương trình xúc tiến kêu gọi, thu hút nhà đầu tư theo từng năm. Đồng thời, chủ động, tích cực hỗ trợ tối đa với các nhà đầu tư về công tác phê duyệt quy hoạch và điều chỉnh quy hoạch; thu hút nhà đầu tư và lựa chọn nhà đầu tư, điều chỉnh dự án; giải phóng mặt bằng; giao đất, cho thuê đất; cấp phép xây dựng… Trong năm 2022, TP Cẩm Phả sẽ tập trung thực hiện nâng cao chất lượng cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, giữ vững vị trí nhóm đầu về chỉ số DDCI, SIPAS, PAPI… Đồng thời, thực hiện tổ chức các hoạt động XTĐT đảm bảo thực chất, hiệu quả, an toàn phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và chú trọng các hoạt động XTĐT tại chỗ. Thành phố cũng đẩy mạnh việc duy trì gặp gỡ, tiếp xúc, đối thoại giải quyết kịp thời các khó khăn, vướng mắc của các nhà đầu tư, nhằm tạo môi trường đầu tư kinh doanh bình đẳng, lành mạnh.

Cùng với đó, TP Cẩm Phả sẽ tập trung vào thu hút các nhà đầu tư chiến lược, có kinh nghiệm, tiềm lực kinh tế, đã khẳng định thương hiệu. Hạn chế tối đa các dự án đầu tư quy mô nhỏ lẻ, sử dụng diện tích đất lớn, công nghệ lạc hậu, gây ô nhiễm môi trường.

Share on:

*** ĐĂNG KÍ NHU CẦU VỀ BẤT ĐỘNG SẢN CỦA BẠN ***

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN CHUYÊN NGHIỆP, UY TÍN, CHÍNH XÁC NHẤT


Admin

Nhadathalong.org là chuyên trang dành cho nhà đầu tư bất động sản tại Hạ Long. Chúng tôi cung cấp dịch vụ tư vấn đầu tư bất động sản, mua bán - thuê và cho thuê bất động sản hàng đầu tại Hạ Long. Quý khách có thể liên hệ nhanh với chúng tôi qua Facebook, Zalo, Email, ...

GỌI NGAY